Xây dựng nhà

Mỗi năm, Xây Dựng TLT.COM thi công xây dưng hàng trăm công trình nhà ở tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công xây nhà trọn gói và thi công xây dựng nhà phần thô. Các công trình của chúng tôi luôn ưu tiên chất lượng lên hàng đầu, để tạo nên một công trình nhà ở hiện đại, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu – Đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nayMẫu nhà 1 trệt 1 lầu đang là sự lụa chọn hàng đầu của các gia chủ nhờ đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa có mức chi phí xây dựng vừa phải, phù hợp với nhiều hộ gia đình, đặc biệt là những hộ gia đình ở thành thị có diện tích đất xây dựng không quá lớn.

Những đặc điểm của các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản

Những căn nhà 1 trệt 1 lầu mang trên mình ưu điểm vô cùng nổi bật, trong đó phải kể đến ưu điểm như:

1.1. Kiến trúc hiện đại khoa học và hài hòa

Hình khối kiến trúc tổng thể của ngôi nhà đóng vai trò quan trọng đó là kết nối không gian đồng thời cũng là điểm nhấn ngoại thất, tăng sự thu hút cho ngôi nhà. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu là mẫu trung gian giữa những ngôi nhà cấp 4 và nhà cao tầng. Vì vậy, với thiết kế này gia chủ có thể hoàn toàn triển khai các phương án thi công phối cảnh, bố trí nội thất, mặt bằng, mặt tiền, ban công đẹp mắt chẳng cách biệt mấy so với những căn nhà cao tầng.

Bên cạnh đó, việc không có quá nhiều tầng và có chiều cao hợp lý cũng giúp công trình trở nên cân đối và tạo được sức hút mạnh mẽ.

1.2. Tiết kiệm chi phí xây dựng

Đối với những thiết kế nhà càng cao tầng thì các vế thang thông tầng sẽ càng dài và cao dẫn đến việc di chuyển sẽ lâu hơn so với nhà 2 tầng chỉ có 1 vế thang. Các mẫu nhà càng cao tầng thì hiển nhiên thời gian thi công càng dài và chi phí xây dựng và đầu tư hoàn thiện lẫn nội thất càng lớn.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có thiết kế số tầng vừa đảm bảo được công năng sử dụng cho cả gia đình vừa tiết kiệm kinh phí, thời gian xây dựng lẫn thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngày.

 Bố cục mặt bằng có thể được phân chia khoa học hơn

Đối với những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu sẽ không có sự mở rộng diện tích sử dụng theo chiều cao nhưng không gian lại được phân chi rất khoa học. Phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng và tình hình kinh tế của từng gia đình có thể phân chia công năng căn nhà theo nhiều kiểu khác nhau.

Ví dụ: Tầng 1 có thể bố trí các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung, khu giặt phơi hoặc là 1 phòng ngủ nhỏ.

Tầng 2 có thể thiết kế các không gian sinh hoạt riêng như phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng thờ…Có thể thiết kế thêm 1 vế thang từ tầng 1 lên tầng 2 để thuận tiện cho quá trình di chuyển và bố trí công năng sử dụng thích hợp.

 

 

Mặt bằng nhà 1 trệt 1 lầu 

Đa dạng thiết kế và phối cảnh mặt tiền

Đối với mẫu nhà 2 tầng có thể thiết kế hình khối lẫn nội thất dựa vào mặt tiền và diện tích thi công, Hiện có rất nhiều mẫu nhà 2 tầng cho khách hàn lựa chọn từ những mẫu nhà mái bằng hiện đại đến những mẫu nhà 2 tầng mái thái tân của điển hoặc mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầu sang trọng. Sự đang dạng trong lối kiến trúc kết hợp với những ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư giúp cho chủ đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu nhà 1 trệt, 1 lầu độc đáo, tiện nghi, bài trí khoa học, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu năm 2023

Phương pháp tính toán diện tích và chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Phương pháp tự tính toán diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu khá đơn giản. Áp dụng công thức dưới đây của Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM để có thể tự ước chừng kinh phí xây dựng và có sự chuẩn bị chu đáo.

+ Tính diện tích tầng hầm: Diện tích tầng hầm chiếm từ 150% đến 250% diện tích. Độ sâu của tầng hầm so với vỉa hè giao động từ 1m đến 1,3m được tính bằng 150% diện tích, từ 1,3m đến 1,7m được tính bằng 170% diện tích, từ 1,7m đến 2m được tính bằng 200% diện tích và sâu hơn 2m được tính bằng 250% diện tích.

+ Diện tích móng nhà: Móng băng: Từ 60% đến 65% diện tích tầng trệt, móng cọc từ 45% đến 65% diện tích tầng trệt, móng bè từ 70% đến 90% diện tích tầng trệt.

+ Tầng trệt: 100% diện tích

+ Tầng 1 : 100% diện tích.

+ Sân thượng không có mái che: 50% diện tích

+ Ban công: 50% diện tích

+ Diện tích mái: Mái bê tông 50% diện tích, mái ngói 100% diện tích, mái tôn 15% diện tích

Tổng m2 xây dựng phần thô được tính bằng tổng các diện tích xây dựng.

Ví dụ cụ thể: Phương pháp tính diện tích xây nhà 1 trệt 1 lầu sử dụng móng cọc và có chiều ngang 4m, chiều sâu 15m, mái bằng, ban công tầng 1 đua ra 1,4m. Giá xây dựng nhà trọn gói 4.500.000đ/m2 và  giá xây thô là 3.000.000đ/m2.

+ Tính diện tích tầng trệt: chiều rỗng chiều sâu= 4×15= 60m2

+ Diện tích móng= 45% diện tích trệt= 45%x60= 27m2

+ Diện tích tầng 1= 100% diện tích tầng trệt + 100% diện tích ban công= 60+ (100%x (4×1,4))= 65.6m2.

+ Diện tích mái = 50% diện tích tầng trệt = 50%x60= 30m2

Từ đó tính được tổng diện tích ngôi nhà = 60+27+65.56+30= 182.56 m2

Chi phí xây dựng phần thô = 182.56 m2 x 3.000.000đ = 547.680.000đ ( Năm trăm bốn mươi bảy triệu sáu trăm tám mươi nghìn)

Chi phí xây dựng trọn gói= 182.56m2 x 4.500.000đ= 821.520.000đ ( Tám trăm hai mươi mốt triệu năm trăm hai mươi nghìn).

Như vậy, đối với mẫu nhà 1 trệt, 1 lầu tổng diện tích xây dựng 182.56 m2 sẽ có kinh phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện là 547.680.000đ, còn gia chủ lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói, tổng chu phí sẽ là: 821.520.000đ.

Gia chủ có thể dựa trên phương pháp tính chi phí xây dựng sơ bộ này để ước tính chi phí xây nhà đồng thời có sự chuẩn bị trước khi thi công, tránh những sự cố ngoài ý muốn. Gia chủ cũng có thể liên hệ cho Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM để được tư vấn, thiết kế, tính toán chi phí xây dựng miễn phí và chính xác.

Tham khảo thêm mẫu NHÀ 1 TRỆT 2 LẦU ĐẸP , MẪU NHÀ 1 TRỆT 3 LẦU           

Tổng hợp các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đang phổ biến hiện nay:

Tổng hợp các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

 Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu kiểu biệt thự

Nhà 1 trệt 1 lầu kiểu biệt thự đang được yêu thích

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu kiểu biệt thự được thiết kế tuyệt đẹp phù hợp với những gia đình có diện tích đất rộng, đặc biệt là ở khu vực ngoại thành. Các mẫu biệt thự mini 1 trệt 1 lầu thường được thiết kế thêm khoảng sân với không gian nhiều cây cối vừa thoáng mát, dễ chịu vừa thỏa mãn niềm đam mê cây cảnh của nhiều gia chủ.

Mẫu biệt thự sân vườn mini 1 trệt 1 lầu và khoảng sân vườn bao bọc xung quanh toát lên vẽ sang trọng và hiện đại. màu sắc được ưa chuộng cho mẫu nhà này chủ yếu là màu trắng để giúp làm nổi bật nội – ngoại thất.

Với các hộ gia đình có thu nhập khá thì mẫu nhà này luôn được ưu tiên lựa chọn vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, có thể bố trí nhiều phòng ngủ, vừa đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái

Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái cổng sắt phong cách tân cổ điển

Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái hiện đang là xu hướng thiết kế được các gia chủ lựa chọn trong điều kiện quỷ đất ngày càng thu hẹp ở các đô thị lớn. Thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hướng đến không gian kiến trúc xanh vừa tiết kiệm lại thân thiện với thiên nhiên.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái phô tối đa mặt thoáng của hướng nhà nhằm tận dụng nguồn ánh sáng và gió mát tự nhiên giúp căn nhà luôn thoáng rộng. Tầng 1 được thiết kế với lan can hoa sắt và cửa mái vòm mang đậm nét tân cổ điển và tạo nên điểm nhấn đắt giá cho mặt tiền nhà 1 trệt 1 lầu mái thái phong cách tân cổ điển riêng biệt mà không kém phần trẻ trung, nổi bật giữa những căn nhà xung quanh.

Nhà 1 trệt 1 lầu mái lệch cổng gổ thu hút

Không gian tạo ấn tượng mạnh kết hợp với phương pháp phối cảnh kiến trúc khoa học, mặt bằng tối ưu công năng là những ưu điểm của mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái cổng gỗ mà không phải mẫu nhà nào cũng có được.

Mẫu nhà mái thái này có lối kiến trúc riêng biệt và độc đáo mang đến những góc nhìn mới mẽ, gam màu dịu dàng, kết hợp cùng với cửa gỗ hài hòa, kiến trúc tân cổ điển với lan can sắt hoa văn uốn lượn, cửa mái vòm, mái lệch ấn tượng, tạo nên tổng thể căn nhà có sự cuốn hút bất ngờ.

Đây là một trong những mẫu nhà mái thái tạo được thiện cảm trong mắt người nhìn và cũng là sự lựa chọn ưu tiên cho những ai yêu thích lối kiến trúc tân cổ điển.

 Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu chữ L

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái bằng chữ L

Kiến trúc ngoại thất của mẫu nhà 1 trệt 1 lầu tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho công trình nhà ở và cũng là điểm khác biệt độc đáo với những công trình khác. Hình dáng căn nhà thể hiện được sự đẳng cấp của gia chủ đồng thời cũng thể hiện một phần tính cách cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ.

Mẫu nhà chữ L mái bằng có sự kết hợp khéo léo giữa màu sắc ngoại thất, sự hài hòa giữa những mãng màu trắng đen vừa tạo được điểm nhấn nổi bật mà không gây chói mắt.

Thiết kế chữ L tạo nên sự khác biệt, đồng thời cũng thích hợp cho các hộ gia đình có đất xéo. Nhà mái bằng có đặc điểm là lối kiến trúc tối giản các chi tiết rườm rà, tạo nên nét hiện đại đặc trưng.

 

Nhà 1 trệt 1 lầu chữ L mái thái

 

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu chữ L mái thái có lối kiến trúc đậm nét tân cổ điển, thiết kế chữ L tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp bố cục, bài trí không gian cả về nội thất lẫn ngoại thất. Không gian bố trí mặt bằng công năng của nhà 1 trệt 1 lầu chữ L cũng rất đơn giản và tiện nghi.

Khoảng khuyết phía trước có thể được tận dụng làm khu vực đỗ xe, đặt một bộ bàn ghế hoặc vài chậu cây cảnh để tiết kiệm không gian tối ưu.

Đặc biệt những ai yêu thích thiên nhiên thì mẫu nhà chữ L hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời bỏi thiết kế này vừa giúp không gian thông thoáng vừa giúp đón sáng tốt nhờ hệ thống cửa sổ và của chính bằng kính, không gian mở mang đến sự thoải mái và ngập tràn ánh sáng.

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu mái bằng

Mẫu nhà ống một trệt 1 lầu mái bằng

Nhà ống 1 trệt 1 lầu mái bằng là mẫu nhà được lựa chọn nhiều nhất hiện nay tại các khu vực đông dân cư và có diện tích đất xây dựng hẹp. Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu không những đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mà còn rất thích hợp xây dựng ở các thành phố, thị trấn có đặc điểm đất xây dựng hẹp về chiều ngang và dài về chiều sâu.

Kiến trúc nhà ống mái bằng mang hơi hướng hiện đại và tối gian, thường sử dụng những gam màu nhẹ nhàng làm nổi bật điểm nhấn là những mãng ốp lam tường hoặc ốp đá sang trọng.

Các mẫu nhà ống mái bằng có sân trước giúp đón nhận ánh sáng tự nhiên dễ dàng, sử dụng hình khối vuông vức, bố trí nội ngoại thất khoa học.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu. Quý khách có nhu cầu tư vấn, thiết kế, xây dựng nhà phố vui lòng liên hệ Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM để được tư vấn miễn phí.

Văn phòng công ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM

Chúng tôi là một trong những công ty xây dựng uy tín tại khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… Và các tỉnh thành lân cận mới mức chi phí xây dựng cạnh tranh nhất hiện nay. Với tất cả các công trình xây dựng, chúng tôi luôn cam kết:

+ Khảo sát tận nơi, báo giá chính xác

+ Tuyệt đối không bán thầu

+ Không phát sinh chi phí trong quá trình thi công

+ Nhà thầu kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực xây dựng

+ Hệ thống nhà cung cấp vật liệu xây dựng chất lượng và giá rẻ

+ Đội ngũ kỹ sư kiến trúc chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

+ Đội ngũ thợ tay nghề cao, nhiệt tình, năng động, biết đọc bản vẽ, nắm vững quy trình xây dựng và an toàn lao động.

+ Bàn giao nhà đúng tiến độ, thi công nhanh.

+ Bảo hành công trình phần thô 5 năm, phần hoàn thiện từ 1 đến 2 năm theo thỏa thuận đôi bên.

Xem hồ sơ năng lực: TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết liên hệ tại: CÔNG TY XÂY DỰNG TLT.COM

Điện thoại: 0976272186 | Zalo: 0917341516

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

CN1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

CN2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức

CN3: 57- N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Website: https://xaydungtlt.com/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xây nhà 1 trệt 2 lầu tổng hợp mẫu nhà đẹp

Xây nhà 1 trệt 2 lầu tổng hợp mẫu nhà đẹp

Như hiện nay những mẫu nhà 1 trệt 2 lầu hay còn gọi là nhà 3 tầng đang được chúng...

Xem chi tiết
Giá xây nhà trọn gói Đồng Tháp – Tìm hiểu dịch vụ xây nhà tại Đồng Tháp.

Giá xây nhà trọn gói Đồng Tháp – Tìm hiểu dịch vụ xây nhà tại Đồng Tháp.

Để xây dựng lên một ngôi nhà đó là cả một quá trình thực hiện, đặc biệt khi quý khách...

Xem chi tiết
Dự án xây nhà 1 trệt 1 lầu tại Củ Chi Gia đình Anh Thái

Dự án xây nhà 1 trệt 1 lầu tại Củ Chi Gia đình Anh Thái

Ngôi nhà 1 trệt 1 lầu được thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng gia đình Anh Thái...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà tại Thủ Dầu Một chi tiết giá tốt nhất khu vực

Dịch vụ xây nhà tại Thủ Dầu Một chi tiết giá tốt nhất khu vực

Để xây dựng một ngôi nhà đó là cả một quá trình, đòi hỏi nhiều công việc và kỹ năng...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Đức Hòa – uy tín chất lượng giá cả hợp lý

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Đức Hòa – uy tín chất lượng giá cả hợp lý

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Đức Hòa Long An – để xây dựng được một ngôi nhà đó...

Xem chi tiết
Xây nhà trọn gói tại Bến Tre giá rẻ nhất năm – Dịch vụ xây nhà chất lượng cao

Xây nhà trọn gói tại Bến Tre giá rẻ nhất năm – Dịch vụ xây nhà chất lượng cao

Bến Tre, một tỉnh thuộc đồng bằng sông cửu long với diện tích đất rộng và có nền kinh tế...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà tại Bến Lức giá ưu đãi Xây Dựng TLT

Dịch vụ xây nhà tại Bến Lức giá ưu đãi Xây Dựng TLT

Xây Dựng TLT gửi lời chào tới toàn bộ quý khách hàng đã tham khảo bài viết trên website của...

Xem chi tiết
Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thuận An Giải pháp tiết kiệm chi phí

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thuận An Giải pháp tiết kiệm chi phí

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thuận An là một trong những giải pháp xây dựng tiết kiệm chi phí,...

Xem chi tiết
Giá xây nhà trọn gói tại Long Khánh Miễn Phí Bản vẽ thiết kế

Giá xây nhà trọn gói tại Long Khánh Miễn Phí Bản vẽ thiết kế

Giá xây nhà trọn gói tại Long Khánh một thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai với diện tích đất rộng...

Xem chi tiết
Dự án thi công, thiết kế

Công trình thi công

Cùng với đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm, đội ngũ thợ lành nghề để tạo nên những công trình tốt nhất cho quý khách hàng.
TIỆN ÍCH

TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

Tiện ích tính chi phí và diện tích xây dựng
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ

Ý kiến khách hàng

Những đánh giá của quý khách hàng về dịch vụ của chúng tôi.

0976 272 186 - 0917 341 516
Gọi điện
Gọi Điện

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail